Chương trình Đồ Rê Mí 2008 – sân chơi ca nhạc truyền hình dành cho các bé

Đồ Rê Mí 2007 đã khép lại năm phát sóng đầu tiên đầy sôi động, để trở thành chương trình đáng nhớ đối với đông đảo khán giả xem truyền hình trên cả nước.

Chương trình Đồ Rê Mí 2008, sân chơi ca nhạc truyền hình được phát sóng vào 18 giờ chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam, bắt đầu từ ngày 6-7-2008.

Thực chất đây là cuộc thi tiếng hát truyền hình dành cho lứa tuổi từ 5-10, nhưng đây cũng là một kiểu truyền hình thực tế đang được ưa thích. Ống kính phóng viên theo chân các thí sinh để phản ảnh đời sống hồn nhiên của các em trong và cả ngoài những cuộc so tài. Đồ Rê Mí 2007 đã được 50 tờ báo viết tin bài phản ánh, hoan nghênh, chương trình cuối cùng được chọn phát vào dịp Têt 2008. Trang web mang tên www.doremivn.com có trên 5.000 lượt truy cập mỗi ngày.

Chương trình Đồ Rê Mí 2008 - sân chơi ca nhạc truyền hình dành cho các bé - Ảnh 1

Không chỉ là một sân chơi, chương trình còn là nơi để các em được hướng dẫn thâm nhập thực tế tìm hiểu đời sống nghệ thuật dân tộc, được đào tạo những kỹ năng cơ bản về âm nhạc và sân khấu, là nơi phát hiện tài năng. Các em Bảo Trâm và Hiền Anh, hai bé đoạt giải cao của Đồ Rê Mí 2007 đã trở thành diễn viên nhí trong nhiều chương trình lớn sau đó. Sau thành công của năm phát sóng đầu tiên, chương trình Đồ Rê Mí 2008 được cải tiến để hấp dẫn hơn kể từ buổi phát sóng đầu tiên 6-7-2008. 10 thí sinh chọn từ 95 em sơ khảo sẽ đại diện cho thiếu nhi cả nước tập trung tại Hà Nội trong ngôi nhà Đồ Rê Mí.

Các em sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để ghép thành 5 đội chơi (2 em/đội) trong liên tục 7 số diễn. Số thứ nhất, cả 10 em biểu diễn ra mắt; từ số thứ 2 tới số thứ 6, mỗi số sẽ tường thuật lại quá trình luyện tập của từng đội chơi. Mỗi đội chơi sẽ có một đêm biểu diễn riêng với một tiết mục song ca của cả hai bé và các tiết mục đơn ca của từng bé. Như vậy, các bé sẽ không chỉ thể hiện tài năng cá nhân mà cả tinh thần đồng đội. Số thứ 7 là một gala giới thiệu 6 em được vào vòng chung kết. Cả 6 em vào chung kết cùng biểu diễn 3 số khác: bài hát tự chọn; bài hát theo yêu cầu của Ban Giám khảo; bài hát theo từng phong cách: pop, rock, hip-hop, jazz, dân ca Việt Nam…

Theo các số diễn của Đồ Rê Mí 2008, các bé có nhiều cơ hội thể hiện mình hơn thông qua các hoạt động thú vị như tìm hiểu nghệ thuật chèo truyền thống, các vở múa ba lê cổ điển hay tìm hiểu nghệ thuật dân gian qua các chuyến đi thăm làng nghề. Các bé sẽ được tự tay điều khiển các quân rối nước… Tất cả những hoạt động này vừa là những món quà bổ ích mà chương trình gửi tặng các em, vừa là cơ hội để các em thể hiện khả năng hòa nhịp với những người bạn mới, với cuộc sống độc lập và chứng tỏ được sự nổi trội của mình trong các hoạt động tập thể…

Chương trình Đồ Rê Mí 2008 - sân chơi ca nhạc truyền hình dành cho các bé - Ảnh 2

Những giờ phút giao lưu, tham gia hoạt động ngoại khóa cũng sẽ là cơ sở để Ban Giám khảo phát hiện ra cá tính cùng khả năng nghệ thuật riêng của từng thí sinh. Để nhiều bé được thử giọng hơn, Đồ Rê Mí 2008 còn tổ chức: ngoài 95 bé được vào các vòng thi truyền hình, các bé khác có thể tham gia thi hát qua điện thọai bằng cách gọi điện đến tổng đài 19001746 và hát bài hát mà các bé yêu thích. Giọng hát của các bé có năng khiếu sẽ được thu âm và đăng tải trên website www.doremivn.com.

Mỗi tháng sẽ có một giải thưởng dành cho thí sinh có giọng hát hay và ấn tượng nhất do khán giả bình chọn. Những thí sinh được chọn sẽ có thể có cơ hội được chọn vào vòng sơ khảo chương trình Đồ Rê Mí 2009. Trong buổi họp báo ngày 27-6-2008 tại TP. Hồ Chí Minh, trả lời các câu hỏi của phóng viên Thế Giới Mới, ông Lại Văn Sâm – Giám đốc sản xuất chương trình nhấn mạnh: “Chúng tôi làm Đồ Rê Mí cho trẻ con nhưng không dám coi các em là trẻ con. Nhưng cũng lưu ý mọi người đây không phải là cuộc thi gắt gao Sao Mai điểm hẹn cho lứa tuổi mầm non. Chúng tôi muốn đây thật sự là một sân chơi”.

Ông Hải Đăng – đạo diễn chương trình cho biết: “Chương trình sẽ được làm mới bằng cách đặt các nhạc sĩ viết bài mới, tìm những bài hay đã có trong các tập nhạc nhưng chưa được phổ biến và đó cũng sẽ là bài mới, phối khí mới cho các bài đã quen. Đặc biệt sẽ có các nhạc kịch trong một số sô diễn”. Hy vọng Đồ Rê Mí 2008 sẽ cuốn hút khán giả ngay từ buổi phát hình đầu tiên.

Nguồn tổng hợp

Create AccountLog In Your Account