Đừng quá hoảng loạn mà hãy bình tĩnh giải quyết tật thủ dâm ở trẻ

Nhiều phụ huynh lo lắng khi thấy con trẻ thường xuyên sờ chỗ kín, tuy nhiên theo các bác sĩ, đây chưa hẳn là hành vi hư hỏng.

Thủ dâm có thể ở bất kỳ tuổi nào của trẻ, tuy nó bao giờ cũng gây lo ngại cho cha mẹ. Thường hay bị là những đứa trẻ buồn chán đang ở trong tình trạng phiền muộn, chán chường mất xúc cảm, nhưng đôi khi cả những trẻ hoàn toàn khỏe mạnh bình thường cũng làm việc đó. Đừng quá hoảng loạn mà hãy bình tĩnh giải quyết tật thủ dâm ở trẻ

Trẻ con: có thể khép chân lại với nhau khi chúng ngồi hoặc nằm, rồi chuyển động về̀ phía trước hay lùi lại phía sau. Khi đó, chúng có thể nín thở, đỏ mặt, kêu hoặc thét lên. Trong những khoảnh khắc như thế cảm thấy rằng trẻ sống biệt lập trong thế giới riêng của mình mà không nhận thấy cái gì xung quanh. Thường dễ xác định cái gì sẽ xảy ra, tuy có những trường hợp riêng biệt đứa trẻ lắc lư mạnh và siêu thoát đến mức cảm thấy hình như nó đang lên cơn động kinh.

Đừng quá hoảng loạn mà hãy bình tĩnh giải quyết tật thủ dâm ở trẻ - Ảnh 1

Thường, nếu không có những nguyên nhân động kinh khác nó không ngủ, thì có thể đánh lạc hướng nó, và có thể nói chẩn đoán là đụng. Nếu nghi ngờ, xin đến bác sĩ. Những đứa trẻ nhiều tuổi hơn: có thể mải mê chơi bộ phận sinh dục của mình. Ở tuổi này chúng đã biết những “điều cấm” quanh vấn đề giới tính, do đó chúng biết xấu hổ nên giấu làm cái đó một mình.

Lời khuyên: Nhiều ý tưởng cổ điển của chúng ta về thủ dâm bắt nguồn từ thời đại Victoria. Thủ dâm bị buộc tội trong tất cả các tội: mù, triệt sản, điên, liệt dương, sớm già, cũng như các vấn đề khác. Nhà thờ cũng coi thủ dâm là một tội. Tất nhiên, tất cả những cái đó đều là vô lý. Thủ dâm không ảnh hưởng có hại về mặt thể lực đối với cơ thể. Đó hoàn toàn bình thường đối với trẻ em.

Không cần phải chữa trị gì cả, tuy nhiên mong muốn là làm cho trẻ sao nhãng đi và thu hút nó vào trò chơi gì đó khác. Không phải chữa mà cũng không lên án thủ dâm. Bạn chỉ làm cho con bạn bối rối, ngượng ngùng và tự bạn sẽ cảm thấy có lỗi. Nếu bạn còn nghi rằng con bạn động kinh, thì hãy đến bác sĩ.

Nguồn tổng hợp

Create AccountLog In Your Account