Mách nhỏ bí quyết cho các mẹ khi bé trong quá trình tập nhai

Dạy trẻ tập nhai sớm khi trẻ đã mọc đầy đủ răng sữa sẽ giúp cho trẻ có cảm giác ngon miệng hơn khi ăn và giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

Niềm hạnh phúc lớn nhất là khi được làm mẹ, được nhìn thấy con yêu phát triển và lớn lên từng ngày. Mẹ quên sao được niềm vui khi con mọc những chiếc răng đầu tiên và bắt đầu tập nhai. Bài viết sẽ mách nhỏ bí quyết cho các mẹ khi bé trong quá trình tập nhai.

Khi bé tập nhai

Vào khoảng 8 tháng tuổi, bé sẽ có phản xạ nhai tự nhiên. Răng và cơ hàm của bé sẽ hoạt động để nghiền nát thức ăn. Tuy nhiên, hoạt động này chỉ diễn ra khi bé được cha mẹ hỗ trợ tập nhai. Tập nhai có một ý nghĩa rất quan trọng với sự phát triển của bé, giúp bé làm quen với thức ăn thô, tiêu hóa tốt hơn, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của răng và cơ hàm. Nếu mẹ không tập nhai cho bé sớm sẽ không tạo được cho bé cảm giác ngon miệng, dẫn tới chán ăn, ảnh hưởng không tốt đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng. Vì thế, các bà mẹ đừng để bé bỏ qua giai đoạn này.

Mách nhỏ bí quyết cho các mẹ khi bé trong quá trình tập nhai - Ảnh 1

Mẹ cần tập nhai cho bé như thế nào?

Thực tế, không phải các bà mẹ đều biết cách giúp bé tập nhai. Nhiều mẹ thường có suy nghĩ con mình vẫn còn nhỏ, nên nghiền nhuyễn mọi thức ăn cho con. Có mẹ thì vẫn giữ thói quen cho bé uống sữa và ăn bột mịn. Với cách làm này, mẹ đã khiến bé không được học nhai, chỉ biết nuốt chửng, dẫn tới lười nhai và không cảm nhận được mùi vị thức ăn. Vì thế, ngay khi bé mọc răng, mẹ nên bắt đầu chế biến thức ăn có độ lớn, độ mềm thích hợp để giúp bé tập nhai. Mẹ cũng có thể cho bé tự cắn một số loại bánh được sản xuất đặc biệt dành riêng trong giai đoạn này.

Tập nhai cũng là thời điểm bé bắt đầu cai sữa và có những phát triển quan trọng cả về thể chất lẫn trí tuệ. Bé cần được cung cấp một chế độ dinh dưỡng cân đối và đầy đủ cho sự phát triển toàn diện. Do đó, mẹ nên cung cấp cho bé những dưỡng chất cần thiết như sắt, canxi, vitamin B1, B2, B12…trong từng bữa ăn. Với kinh nghiệm của một người mẹ có con trong độ tuổi tập nhai, MC Quỳnh Giang chia sẻ: “Bé nhà mình đang dùng bánh ăn dặm Heinz Farley’s Rusks.

Mình biết đó là lựa chọn tốt cho con vì loại bánh này không chỉ giúp con mình tập nhai mà còn giàu hàm lượng DHA, cung cấp 15 loại vitamin và khoáng chất, mang đến cho bé sự phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Nhiều mẹ lo bé sẽ không ăn được do bánh ở dạng hơi cứng. Tuy nhiên chính quá trình điều tiết nước bọt ở bé tập nhai sẽ giúp bánh tan trong miệng bé và hỗ trợ khả năng nhai, thúc đẩy quá trình mọc răng của bé. Mình vui vì bé nhà mình rất hào hứng khi được mẹ cho bánh Heinz Farley’s Rusks khi bé đang chơi hoặc dưới dạng thức ăn dặm hàng ngày”.

Được tập ăn đúng giai đoạn, bé sẽ rất hứng thú với việc ăn uống, bởi mỗi bữa ăn đều là một khám phá mới về khả năng của bản thân. Heinz Farley’s Rusks giúp các mẹ có được niềm hạnh phúc cùng con yêu khám phá những điều thú vị này.

Nguồn tổng hợp

Create AccountLog In Your Account