Tạo nét ấn tượng khi chọn kem nền phù hợp với từng loại da

Tìm kiếm màu kem nền trang điểm phù hợp với màu da của bạn không phải là một việc dễ dàng. Hầu như ai trong chúng ta cũng cũng đều sử dụng sai màu kem nền.

Để tạo được ấn tượng cho khuôn mặt, phần trang điểm nền rất quan trọng. Mỗi gương mặt khác nhau sẽ có những yêu cầu trang điểm nền khác nhau… Dưới đây là một số hướng dẫn tạo nét ấn tượng khi chọn kem nền phù hợp với từng loại da cho bạn.

– Những người có gương mặt ốm, xương và bình thường nên dùng kem nền màu nâu sậm tán lên các vùng tối như vùng xương hàm mặt, góc trán, dưới cằm, 2 bên mũi và xương hốc mắt rồi nhạt dần về phía trước gương mặt như vùng chữ T, dưới chân mày và giữa cầm.

– Gương mặt mập và to nên dùng kem và phấn phủ màu tối để làm mặt gọn lại, đánh khối sậm hai bên má để mặt có góc cạnh. Lớp phấn phủ sau màu sáng không bạc.

– Gương mặt dài và ốm nên dùng kem và phấn phủ sáng để mặt mập ra.

– Đối với những người mặt dài dạng hình lưỡi cày, gần cằm nên dùng kem tối tán kỳ để che bớt dài. Sau khi kết thúc phủ phấn sáng bên má kỹ để mặt no tròn.

Tạo nét ấn tượng khi chọn kem nền phù hợp với từng loại da - Ảnh 1

Lưu ý:

Không nên dùng kem chấm trực tiếp lên mặt mà hãy lấy cọ, bông phấn hoặc ngón tay tán đều ra (nên dùng tay tán sẽ đẹp hơn).

– Trong lúc đánh nền nên chú ý sử dụng đúng màu nền sáng hoặc tối.

– Chỉ sử dụng vừa đủ những phấn viền bên ngoài của khuôn mặt mới tao được vẻ đẹp ấn tượng khi trang điểm.

Che dấu da mặt ửng đỏ: Do nhiệt độ, thời tiết thay đổi, dị ứng thức ăn hoặc do xúc động, màu da bạn thỉnh thoảng bị ửng đỏ trên gò má. Tốt nhất bạn chỉ nên rửa mặt thật sạch hoặc sử dụng loại phấn có chứa hỗn hợp hydrat để che, tránh ánh nắng mặt trời và làm dịu bớt những nốt đỏ. Có thể sử dụng phấn nền kiểm soát màu Shiseido Stick Foudation Control Color, rồi dùng phấn phủ Loose Powder nhàm thúc đẩy sự phản quang của phấn nền và làm sắc da tự nhiên.

Làm mất đi những vùng da bị ánh dầu: Da xỉn màu dễ có ở da dầu và da hỗn hợp, có ánh dầu ở những vùng như trán, mũi và cằm. Bạn cần dùng loại phấn nền lấy lại cân bằng cho da, có tác dụng làm mất đi những vùng da bị ánh dầu như phấn 3 trong 1 Quick Stick (I'Oreal) hoặc phấn Powdery Foudation (Shiseido) có chứa bột kiểm soát dầu, loại phấn nền này hút các chất bà nhờn để giữ cho da bạn luôn sạch đẹp.

Làm sáng da mờ: Triệu chứng mệt mỏi hoặc khô da thường làm da bị mờ đi. Khi ánh sáng mặt trời ảnh hưởng lên biểu bì da, da phản chiếu lại một cách bất thường, đồng thời lại không sáng. Nên sử dụng những sản phẩm có tác dụng làm sáng da, đồng thời làm giảm bớt những khuyết điểm trên da mặt.

Bạn nên sử dụng kem nền trang điểm có màu phù hợp với màu da phổ biến nhất ở ở vùng mặt – cổ – ngực, sau đó thoa kem cho vùng mặt và cổ để làn da được đều màu. Bạn có thể dùng phấn Teint Doux Lumineux (Clinique) hoặc phấn Tranclude có chứa vitamin C của L'Oreal hoặc các sản phẩm của Shiseido.

Nguồn tổng hợp

 

Create AccountLog In Your Account