Vũ hội đường phố tuổi thơ với ước mơ xanh dành cho các em thiếu nhi

Hàng nghìn em thiếu nhi trong trang phục đầy màu sắc diễu hành qua các đường phố với trống, kèn và các bài hát thiếu nhi quen thuộc.

Ngày Chủ Nhật 30 tháng 5 vừa qua thật là một Chủ Nhật khó quên trong ký ức của bao trẻ thơ. Hòa cùng không khí nô nức đón chào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, hàng chục ngàn các em thiếu nhi tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và tỉnh Bình Dương đã háo hức cùng nhau tham gia vào cuộc diễu hành thật vui, thật nhộn với tên gọi “Vũ hội đường phố – Tuổi thơ với ước mơ xanhdành cho các em thiếu nhi do Công ty Dutch Lady Việt Nam phối hợp cùng thành đoàn ác tỉnh thành tổ chức.

Vũ hội đường phố dành cho trẻ em là một hoạt động văn hóa mới lạ và độc đáo lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nên đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi. Chứng kiến những ngày tập luyện khẩn trương chuẩn bị cho vũ hội của các em, chắc chắn mọi người không khỏi bất ngờ trước sự hăng say nhiệt tình cũng như tinh thần đồng đội, tinh thần trách nhiệm tuyệt vời của các em. Và thành quả của những ngày ấy chính là những màn trình diễn đầy màu sắc, đầy ấn tượng với bao nhiêu là bất ngờ thú vị trong buổi Vũ hội tưng bừng ngày 30 tháng 5.

Vũ hội đường phố tuổi thơ với ước mơ xanh dành cho các em thiếu nhi - Ảnh 1

Khác hẳn với những chương trình dành cho thiếu nhi trước đây, Vũ hội đường phố lần này không những đã mang đến cho các em một sân chơi lành mạnh mà còn là dịp để các em được tha hồ trổ tài tham gia biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc. Vào buổi sáng mùa hè ấm áp diễn ra Vũ hội, những giấc mơ trong cổ tích thoát chốc đã biến thành hiện thực với những nàng tiên trong sáng, nàng Bạch Tuyết xinh đẹp và bảy chú lùn vui nhộn, chàng Alađanh đẹp trai cùng cây đèn thần màu nhiệm… tất cả chợt hiện diện trên khắp các đường phố, bên cạnh những nhân vật hoạt hình thật thân thuộc như mèo máy Đô-rê-mon, chuột Mickey, vịt Đô-nan…

Ước mơ được bay cao, bay xa để sánh vai cùng bạn bè khắp năm châu của các em được thể hiện thật sinh động qua những bộ trang phục dân tộc nhiều màu sắc của các nước hay những bộ quần áo hóa trang mang hình ảnh cánh chim bồ câu hòa bình. Trong muôn sắc cờ hoa và tiếng kèn rộn rã của đội kèn, các bạn thiếu nhi trong đội võ thuật, đội múa aerobic, múa dải lụa. múa quạt, đội đi cà kheo nối tiếp nhau biểu diễn thật sôi nổi trên suốt những tuyến đường. Vũ hội đã thu hút sự tham gia của hơn 30.000 em thiếu nhi.

Riêng tại thành phố Hồ Chí Minh, nơi Vũ hội đường phố tuổi thơ với ước mơ xanh dành cho các em thiếu nhi được tổ chức với qui mô lớn nhất so với các địa phương khác, chương trình là ngày hội thực sự của hơn 10.000 em thiếu nhi đến từ khắp 24 quận huyện trong thành phố. Đây quả thực là một sân chơi bổ ích và hấp dẫn dành cho các em thiếu nhi nhân dịp 1/6 năm nay và là hoạt động mở đầu cho hàng loạt hoạt động hè đầy ý nghĩa của năm 2004

Nguồn tổng hợp

Create AccountLog In Your Account